Mình không còn ảnh hưởng lối viết văn Tiếng Việt sau khóa học của anh Hưng

Lê Đức Anh ( Lớp IELTS 5.5 -6.5 ) 

Trong 4 kỹ năng IELTS, mình lo nhất là Writing . Khó khăn mình thường xuyên gặp phải khi viết là chịu ảnh hưởng bởi lối viết văn Tiếng Việt . Anh Hưng khen mình viết Tiếng Việt khá hay, nhưng lại không phù hợp với các dạng essay IELTS. Để viết tốt các dạng bài luận thường gặp trong IELTS, ngoài việc nắm vững cách trai khiển, bố cục, anh Hưng còn hướng dẫn mình cách làm thế nào để dịch những ý từ Tiếng Việt sang Tiếng Anh sao cho trôi chảy, không rườm rà,  đồng thời đúng ngữ pháp. Câu cú, cách hành văn, cách sử dụng từ vựng của mình, qua mỗi bài học của Hưng, nhờ đó tốt hơn lên. Dần dà, mình không còn bị ảnh hưởng bởi lối viết văn Tiếng Viết khi luyện viết essay IELTS nữa.

 

Thời điểm trước hôm  thi 1 tháng, anh ấy còn  gọi điện chữa bài , chỉ ra những lỗi sai và luôn củng cố tinh thần để mình bước vào phòng thi một cách tự tin nhất. Khi biết điểm, mình cũng gọi điện ngay để báo tin vui cho anh. Với 7.0 Overall, mình đã thực hiện thành công mục tiêu đầu tiên trong chặng đường tìm kiếm học bổng  du học .

Không nghĩ mình có thể đạt 7.0 Listening và 6.0 Writing

Nguyễn Thị Kiều Trang ( Học viên lớp IELTS 5.5 – 6.5 ) 

Đợt thi thứ nhất, điểm của mình khá thấp và cũng đã theo dõi , đọc những bài viết của thầy Hưng từ lân rồi, nên khi thầy mở khoá IELTS 5.5 – 6.5 mình đã đăng ký . Điểm của mình cải thiện nhiều nhất ở kỹ năng nghe và kỹ năng Viết. Trong đợt thi thứ nhất mình chỉ được 4.5 , đợt thi thứ hai sau khi được thầy Hưng chữa bài chi tiết , hướng dẫn mẹo viết bài  nhanh, các cấu trúc Writing học thuật để ăn điểm , mình đạt 6.0 . Listening thì thầy Hưng chia sẻ và cho thực hành rất nhiều tips hay áp dụng cho trước – trong và sau khi nghe. Cá nhân mình thấy hiệu quả và đã giúp mình đạt 7.0 Listening.

Mỉnh đạt 8.0 Reading sau gần 3 tháng ôn luyện cùng anh Hưng

Đỗ Vân Anh ( Khoa Tiếng Đức, ĐH Hà Nội ) 

Lúc bắt đầu xem điểm trên mạng, tim mình đập thình thịch...vì thực sự  hôm thi, mình làm bài không được tốt  lắm. Thế nhưng khi những con số hiện ra trước mắt, mình chỉ mong rằng máy tính không báo sai, nhầm mình với thí sinh nào đó. Overall của mình là 6.0 trong đó kỹ năng Reading đạt 8.0 . Đây là những điểm số vượt ngoài mong muốn của mình bởi trong quá trình học, mình cảm thấy bản thân tiếp thu hơi chậm. Nhưng nhờ sự động viên, khích lệ, theo dõi sát sao của anh Hưng, mình đã tiến bộ hơn qua từng buổi học và đạt được số điểm đề ra.

Cá nhân mình đánh giá rất cao các phương pháp, bài tập , cách truyền tải nội dung, kiến thức của anh Hưng trên lớp , đặc biệt là kỹ năng Reading và Listening. Trước khi học anh Hưng , mình cũng đã tìm hiểu tương đối về kỳ thi này và có làm test thử, nhưng kết quả rất chi là thảm hại. Sau khi được anh Hưng chỉ ra tận tình cách thức làm bài , số câu đúng của mình đã tăng lên rõ rệt.  Từ 14, 15 câu , qua từng buổi học, mình tăng lên hơn 30 câu và khi thi thật đạt 8.0 Reading và Overall 6.0 . Những phương pháp anh truyền đạt cho mình và các bạn trong lớp rất thú vị và hầu hết các cuốn sách IELTS hiện nay chưa đề cập, nên mình thật sự cảm thấy xứng đáng với số tiền bỏ ra. 

Mình đã dần dần khắc phục được điểm yếu về từ vựng qua mỗi buổi học cùng anh Hưng

Đỗ Anh Tú ( Khoa Tài Chính Ngân Hàng, Học Viện Ngân Hàng )

Trong suốt quá trình học lớp của anh Hưng, mình được anh ấy nhận xét là ngữ pháp khá tốt. Tuy nhiên các bài viết của mình chỉ tầm ở mức 5.5 vì điểm yếu của mình là khả năng  đưa từ vựng academic vào trong văn cảnh của bài viết. Nhược điểm này dần dần mình đã khắc phục được qua 20 buổi học Writing do anh đứng lớp. Cụ thể , là mỗi khi gửi bài , ngoài những lỗi sai về ngữ pháp, anh ấy còn chỉ ra các collocation mà mình  ghép chưa đúng, đồng thời gợi ý những từ hay, chính xác hơn cho những collocation đó . Anh ấy cũng hướng dẫn mình cách tổ chức ý trong bài luận sao cho logic, dễ hiểu, đúng trọng tâm của đề. Nhờ đó, mình đã đạt 6.5 Writing. Tuy chưa phải là  quá cao nhưng với mình đó là một sự cải thiện đáng kể. 

Rất thích mô hình học nhóm anh Hưng áp dụng cho lớp mình

Nguyễn Hà Phương ( Khoa Marketing, Đại Học Thương Mại )

Khi đến với lớp PRE-IELTS của anh Hưng, mình đã là sinh viên năm ba. Thời điểm đó, Tiếng Anh đối với mình rất quan trọng. Vì nền tảng còn yếu, nên khi biết anh Hưng mở khóa hệ thống lại kiến thức từ đầu cho học viên yếu căn bản, mình đã đăng ký học thử.

 

Giai đoạn đầu anh dạy hệ thống lại từ vựng – ngữ âm – ngữ pháp . Mình vỡ ra được rất nhiều thứ trong giai đoạn này, đặc biệt là ngữ âm và từ vựng. Trước đây mình chưa hiểu làm thế nào để chuyển từ danh từ sang động từ, động từ sang tính từ, các quy tắc ghép collocation, thì qua những bài học, test kiểm tra trên lớp và về nhà, mình đã từng bước nắm được bản chất của từ vựng.Ngữ âm thì anh Hưng yêu cầu mình và các bạn ghi lại giọng theo một đoạn văn ngắn anh cho sẵn , sau đó anh chữa các lỗi về ending sounds, dấu nhấn trọng âm… Sau 1 tháng, anh ấy tiếp tục yêu cầu chúng mình gửi thêm file ghi giọng thứ hai để xem mọi người trong lớp tiến bộ ra sao. Anh nói: Đó là cách anh kiểm soát việc tự học của học viên.

 

Giai đoạn 2  khó hơn nhiều so với giai đoạn 1, nên anh Hưng đã chia lớp thành các nhóm học. Các thành viên giỏi hơn trong nhóm có nhiệm vụ cùng anh Hưng theo dõi, hỗ trợ những bạn yếu hơn ngoài giờ giảng.  Cá nhân mình rất ủng hộ điều này vì để học Tiếng Anh thành công, những buổi học trên lớp thôi chưa đủ, mà mỗi cá nhân còn phải tự học ở nhà thật nhiều. Và anh đã hỗ trợ các bạn trong lớp bằng mô hình học nhóm hiệu quả như vậy.

Không nghĩ anh Hưng lại dạy Listening kỹ đến vậy

Nguyễn Thị Thảo My (Khoa Sư Phạm Anh, Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội)

Trước khi quyết định đăng ký khóa học của anh Hưng, mình cứ băn khoăn anh ấy sẽ dạy từ vựng và kỹ năng listening như thế nào, để mình có thể cải thiện điểm số. Và mình đánh giá khá cao các kỹ năng listening mà anh Hưng hướng dẫn cho mình cũng như các thành viên khác. Ban đầu anh ấy chưa vội dạy ngay các skills áp dụng cho từng dạng bài  format IELTS mà hướng dẫn chúng mình luyện note-taking và prediction theo một cái form.  Sau đó, mới chuyển sang luyện từng dạng bài thường gặp trong kỳ thi listening. Trước mỗi section, anh sẽ phân tích đặc điểm của section đó và chọn ra 1 -2 dạng khó nhất để giới thiệu các chiến thuật , mẹo vặt  ăn điểm. Dạy được 3 dạng, anh ấy lại cho chúng mình một bài test cover những dạng vừa học, để xem mình và các bạn tiến bộ như thế nào qua mỗi buổi học. Một khóa học overall, nhưng lại dạy kỹ listening như vậy, thực sự làm mình rất bất ngờ và khá hài lòng.

Mình thấy anh dạy Writing khá logic: đi theo một trình tự khoa học mà nếu như chỉ đơn thuần tự mày mò, mình sẽ khó lòng hiểu hết

Triệu Thị Việt Anh ( Khoa Dầu Khí, Đại Học Mỏ Địa Chất )

Mình  đến với lớp anh Hưng rất tình cờ . Đó là trong một lần “dạo” Facebook , mình có like fanpage do anh ấy làm quản trị. Các bài viết của anh trên page rất hữu ích với mình, nhưng lý do chính để mình  đăng ký khóa học Overall do ấy anh đứng lớp là những bài mẫu anh viết trên page.  Rất sắc sảo về idea, cũng như cách tổ chức í. Đây cũng là kỹ năng mình mong muốn cải thiện nhiều nhất. Có như vậy mình mới có thể đạt điểm số IELTS  đề ra .

 

 Khác quan đánh giá, mình thấy anh dạy Writing khá logic: đi theo một trình tự rất khoa học mà nếu như chỉ đơn thuần tự “mày mò”, mình sẽ khó lòng hiểu hết. Ban đầu anh dạy cách phân biệt cách dạng câu hỏi và chủ đề thường gặp trong Writing. Tiếp theo là chiến thuật brainstorm ý . Nữa là cách triển khai từng dạng câu hỏi và các ngữ , cụm cố đinh dùng luôn cho mọi dạng đề, mục đích là để bọn mình có thể viết nhanh dưới áp lực thời gian cho phép.Anh chữa  rất kỹ cả về ngữ pháp idea -từ vựng cũng như bố cục bài. Sau mỗi lần chữa, anh ấy đều nhận xét bạn nào tiến bộ, bạn nào cần cố gắng hơn. Bài viết tốt nhất, anh ấy luôn in ra để mọi người cùng học những cái hay từ chính các bạn trong lớp.

 

Trong suốt quá trình học, mình rất tâm đắc với một câu nói của anh ấy rằng “ Anh day các bạn nhữngcụm  cố định này là để giúp các bạn viết nhanh hơn. Nhưng điều này cũng đồng nghĩa với một sự thật là có hàng triệu thí sinh thi IELTS ngoài kia, cũng học mẫu câu này giống các bạn. Vì thế anh khuyến khích các bạn nên đọc thêm thật nhiều tài liệu, đọc không ngừng nghỉ để chắt lọc những cụm từ hay, ý tưởng mới. Khi đó bài viết của các bạn sẽ rất sáng tạo, không đi theo lối mòn người khác đã vạch sẵn cho mình. Đó mới nên là đích đến cuối cùng của kỹ năng Writing nói riêng và việc học nói chung”. Và mình hiểu rằng hành trình chinh phục IELTS vẫn  còn là một chặng đường rất dài ở phía trước.

Whoops, looks like something went wrong.

1/1 ErrorException in Filesystem.php line 111: file_put_contents(): Only 0 of 431 bytes written, possibly out of free disk space

  1. in Filesystem.php line 111
  2. at HandleExceptions->handleError('2', 'file_put_contents(): Only 0 of 431 bytes written, possibly out of free disk space', '/home/nhhunyn6/public_html/vendor/laravel/framework/src/Illuminate/Filesystem/Filesystem.php', '111', array('path' => '/home/nhhunyn6/public_html/storage/framework/sessions/JnVW3nPqkIHJ0m2zDCZpZXgSnuDf62D3ooSTfPgT', 'contents' => 'a:4:{s:6:"_token";s:40:"n5PrvlYoS3tMtoali5jRd9WRmKrChl8jzvLLKwzc";s:9:"_previous";a:1:{s:3:"url";s:192:"http://www.hunghanuenglish.com/khoa-hoc/cam-nhan-hoc-vien/ih/minh-thay-anh-day-writing-kha-logicdi-theo-mot-trinh-tu-khoa-hoc-ma-neu-nhu-chi-don-thuan-tu-may-mominh-se-kho-long-hieu-het-1.html";}s:9:"_sf2_meta";a:3:{s:1:"u";i:1571680706;s:1:"c";i:1571680706;s:1:"l";s:1:"0";}s:6:"_flash";a:2:{s:3:"old";a:0:{}s:3:"new";a:0:{}}}', 'lock' => true))
  3. at file_put_contents('/home/nhhunyn6/public_html/storage/framework/sessions/JnVW3nPqkIHJ0m2zDCZpZXgSnuDf62D3ooSTfPgT', 'a:4:{s:6:"_token";s:40:"n5PrvlYoS3tMtoali5jRd9WRmKrChl8jzvLLKwzc";s:9:"_previous";a:1:{s:3:"url";s:192:"http://www.hunghanuenglish.com/khoa-hoc/cam-nhan-hoc-vien/ih/minh-thay-anh-day-writing-kha-logicdi-theo-mot-trinh-tu-khoa-hoc-ma-neu-nhu-chi-don-thuan-tu-may-mominh-se-kho-long-hieu-het-1.html";}s:9:"_sf2_meta";a:3:{s:1:"u";i:1571680706;s:1:"c";i:1571680706;s:1:"l";s:1:"0";}s:6:"_flash";a:2:{s:3:"old";a:0:{}s:3:"new";a:0:{}}}', '2') in Filesystem.php line 111
  4. at Filesystem->put('/home/nhhunyn6/public_html/storage/framework/sessions/JnVW3nPqkIHJ0m2zDCZpZXgSnuDf62D3ooSTfPgT', 'a:4:{s:6:"_token";s:40:"n5PrvlYoS3tMtoali5jRd9WRmKrChl8jzvLLKwzc";s:9:"_previous";a:1:{s:3:"url";s:192:"http://www.hunghanuenglish.com/khoa-hoc/cam-nhan-hoc-vien/ih/minh-thay-anh-day-writing-kha-logicdi-theo-mot-trinh-tu-khoa-hoc-ma-neu-nhu-chi-don-thuan-tu-may-mominh-se-kho-long-hieu-het-1.html";}s:9:"_sf2_meta";a:3:{s:1:"u";i:1571680706;s:1:"c";i:1571680706;s:1:"l";s:1:"0";}s:6:"_flash";a:2:{s:3:"old";a:0:{}s:3:"new";a:0:{}}}', true) in FileSessionHandler.php line 83
  5. at FileSessionHandler->write('JnVW3nPqkIHJ0m2zDCZpZXgSnuDf62D3ooSTfPgT', 'a:4:{s:6:"_token";s:40:"n5PrvlYoS3tMtoali5jRd9WRmKrChl8jzvLLKwzc";s:9:"_previous";a:1:{s:3:"url";s:192:"http://www.hunghanuenglish.com/khoa-hoc/cam-nhan-hoc-vien/ih/minh-thay-anh-day-writing-kha-logicdi-theo-mot-trinh-tu-khoa-hoc-ma-neu-nhu-chi-don-thuan-tu-may-mominh-se-kho-long-hieu-het-1.html";}s:9:"_sf2_meta";a:3:{s:1:"u";i:1571680706;s:1:"c";i:1571680706;s:1:"l";s:1:"0";}s:6:"_flash";a:2:{s:3:"old";a:0:{}s:3:"new";a:0:{}}}') in Store.php line 263
  6. at Store->save() in StartSession.php line 88
  7. at StartSession->terminate(object(Request), object(Response)) in Kernel.php line 177
  8. at Kernel->terminate(object(Request), object(Response)) in index.php line 58